Trồng răng giả cố định giá bao nhiêu? Các phương pháp phổ biến nhất hiện nay

Trồng răng giả là phương pháp giúp phục hồi lại răng bị mất hiệu quả và đơn giản. Tuy nhiên, hiện nay trong nha khoa có khá nhiều phương pháp trồng răng khác nhau. Điều đó khiến nhiều người bệnh băn khoăn vì không biết trồng răng giả cố định giá bao nhiêu? Và nên lựa chọn phương pháp nào phù hợp nhất?

Trồng răng giả cố định giá bao nhiêu?

Thực tế cho thấy, trồng răng giả cố định giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc nhiều vào việc người bệnh lựa chọn phương pháp nào. Hiện nay việc trồng răng giả sẽ có 2 phương pháp cơ bản, mỗi phương pháp sẽ có một mức giá khác nhau để khách hàng lựa chọn:

Đối với phương pháp cấy ghép Implant

Cấy ghép implant là phương pháp trồng răng giả được coi là hiện đại nhất hiện nay. Răng implant sẽ được cấu tạo với 3 bộ phận cơ bản gồm có trụ implant, khớp nối Abutment và mão răng sứ. Người bệnh sẽ được phục hồi răng đầy đủ cả phần chân răng lẫn phần thân.

Cấy ghép implant là phương pháp trồng răng giả được coi là hiện đại nhất
Cấy ghép implant là phương pháp trồng răng giả được coi là hiện đại nhất

Đây là phương pháp có khá nhiều ưu điểm vượt trội như có thể cải thiện chức năng ăn nhai giống với răng thật; tuổi thọ của răng thường rất cao; kỹ thuật bảo tồn răng được đánh giá là tối đa; phù hợp với những bệnh nhân bị mất răng một hoặc vài chiếc đơn giản; trụ implant sẽ được cấy trực tiếp vào khu vực răng bị mất mà không phải xâm lấn, tác động tới những răng liền kề.

Tuy nhiên, phương pháp này mất thời gian thực hiện khá lâu từ 1 cho tới 3 tháng. Với những trường hợp cần phải cấy ghép xương hoặc nâng xoang thì có thể kéo dài từ 3 đến 6 tháng.

Ngoài ra, giá trồng răng giả cố định bằng cấy ghép implant thường khá cao. Nó sẽ phụ thuộc vào loại trụ, số lượng trụ cần phục hình. Mức giá dao động từ 16 triệu đồng đến 33 triệu đồng/ trụ. Bên cạnh đó, với phương pháp All On 4 cố định thì giá khoảng 140 triệu đồng/ hàm, làm All On 4 cải tiến giá khoảng 81 triệu đồng đến 83 triệu đồng/ hàm.

Phương pháp cầu răng sứ

Phương pháp cầu răng sứ là kỹ thuật phục hình răng cố định mang tính truyền thống. Bác sĩ sẽ phải mài 2 răng bên cạnh ở vị trí răng đã bị mất để tạo ra trụ nhằm thực hiện nhiệm vụ nâng đỡ cho mão sứ sử dụng phục hình răng đã mất bên trên.

Phương pháp này phù hợp với trường hợp bị mất một hoặc 2 răng liên tiếp nhau. Trường hợp bị mất răng số 7, mất liên tiếp nhiều răng, mất răng toàn hàm thì không áp dụng cầu răng giả.

Phương pháp cầu răng sứ là kỹ thuật phục hình răng cố định mang tính truyền thống
Phương pháp cầu răng sứ là kỹ thuật phục hình răng cố định mang tính truyền thống

Phần cầu răng sứ sẽ được chế tác với màu sắc, hình dáng, kích thước giống với răng thật nên đảm bảo tính thẩm mỹ. Ngoài ra, cầu sứ còn giúp khôi phục chức năng ăn nhai giống như răng thật. Do sử dụng chất liệu bằng sứ nên khả năng chịu lực cao hơn từ 4 – 7 lần so với răng thật. Quá trình thực hiện phương pháp này cũng rất nhanh chóng chỉ từ 2 đến 4 ngày.

Tuy nhiên, tuổi thọ của cầu răng sứ chỉ khoảng từ 5 – 7 năm. Phương pháp này chỉ giúp khôi phục phần thân răng, không thể tránh được hiện tượng tiêu xương hoặc teo nướu xảy ra. Lúc này thức ăn sẽ bị nhồi nhét vào phía trong gây ra tình trạng hôi miệng, lâu dần dẫn tới các bệnh lý về răng miệng như viêm nha chu hoặc viêm nướu.

Chi phí trồng răng sẽ phụ thuộc vào loại răng sứ và số lượng răng cần được phục hình. Giá răng sứ hiện nay thường dao động trong khoảng từ 1 – 7 triệu đồng/ răng. Khi thực hiện trồng răng bằng cầu sứ, người bệnh sẽ được tư vấn, khám, chụp Xquang, chữa tủy miễn phí nếu lựa chọn nha khoa uy tín.

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến giá trồng răng

Bên cạnh các phương pháp thực hiện, giá trồng răng giả cố định cũng sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố khác:

Việc lựa chọn địa chỉ nha khoa cũng có ảnh hưởng tới giá trồng răng giả
Việc lựa chọn địa chỉ nha khoa cũng có ảnh hưởng tới giá trồng răng giả
  • Số lượng răng cần trồng: Nếu số lượng răng bị mất càng nhiều thì giá thực hiện sẽ càng cao. Do đó, người bệnh cần cân nhắc tình trạng sức khỏe và tài chính cụ thể.
  • Tình trạng răng miệng hiện tại: Với trường hợp răng miệng khỏe mạnh có thể trồng răng cố định được luôn. Tuy nhiên, với những trường hợp đang bị bệnh lý về răng miệng cần điều trị dứt điểm trước. Tình trạng bị mất răng đã quá lâu, xương hàm không đủ điều kiện đặt trụ implant thì cần phải ghép xương tủy hoặc nâng xoang. Khi đó kinh phí cũng sẽ bị tăng lên.
  • Cơ sở nha khoa: Trên thị trường đang có khá nhiều địa chỉ nha khoa với các mức giá khác nhau. Bạn cũng cần cân nhắc, chỉ lựa chọn địa chỉ đã có tên tuổi, uy tín thì mới cho kết quá điều trị tốt nhất.

Trồng răng giả cố định chọn phương pháp nào tốt nhất?

Thông qua việc giới thiệu 2 phương pháp và chi phí trồng răng giả cố định ở trên có thể thấy trồng răng bằng cấy ghép implant được đánh giá cao hơn. Phương pháp này mặc dù có mức giá khá đắt, nhưng về hiệu quả lâu dài lại giúp người bệnh yên tâm hơn rất nhiều. Đặc biệt, tuổi thọ của răng có thể vĩnh viễn nếu như người bệnh biết chăm sóc đúng cách, hợp lý. Trồng răng implant cũng ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương, hạn chế ảnh hưởng tới nướu và các răng lành bên cạnh.

Xem thêm: Trồng răng cửa: Các phương pháp sử dụng phổ biến, chi phí và lưu ý cần ghi nhớ

Người bệnh nên tới gặp trực tiếp bác sĩ để thăm khám để biết chính xác mình phù hợp với cách trồng răng nào
Người bệnh nên tới gặp trực tiếp bác sĩ để thăm khám để biết chính xác mình phù hợp với cách trồng răng nào

Còn với cầu răng sứ, mặc dù chi phí thấp hơn rất nhiều, thời gian thực hiện khá ngắn. Tuy nhiên, tuổi thọ của cầu răng chỉ vỏn vẹn trong vòng vài năm. Nếu tính toán kỹ lưỡng, bạn sẽ thấy nó tốn chi phí rất nhiều so với làm 1 lần như cấy ghép implant. Chưa kể, một số trường hợp sử dụng cầu răng sứ có thể gặp phải vấn đề liên quan tới hôi miệng, mắc phải bệnh lý răng miệng do việc vệ sinh răng thường khó hơn so với cấy ghép.

Để biết chính xác mình phù hợp với phương pháp trồng răng sứ nào, tốt hơn hết người bệnh nên tới gặp trực tiếp bác sĩ để thăm khám. Tại đây, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên và cho biết trồng răng giả cố định giá bao nhiêu chi tiết nhất.

Lưu ý khi trồng răng giả cố định

Trong quá trình trồng răng giả cố định, bạn cũng cần chú ý một số yếu tố sau đây:

trồng răng giả cố định giá bao nhiêu
Sau khi trồng răng xong cần chú ý nhiều tới việc vệ sinh, chăm sóc răng miệng chu đáo
  • Lựa chọn nha khoa thực hiện trồng răng phải có uy tín trên thị trường, sở hữu cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, am hiểu về kỹ thuật, có kinh nghiệm trồng răng lâu năm.
  • Xem xét mức giá của từng phương pháp, lắng nghe tư vấn của bác sĩ để lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu của mình.
  • Tuyệt đối không lựa chọn những địa chỉ quảng cáo với mức giá rẻ bất ngờ, bác sĩ không có chứng nhận chuyên môn, cơ sở vật chất kém vì chất lượng sẽ không đảm bảo, có thể gây ra các biến chứng sau khi thực hiện.
  • Sau khi trồng răng xong cần chú ý nhiều tới việc vệ sinh, chăm sóc răng miệng chu đáo và sạch sẽ. Mỗi ngày cần phải đánh răng ít nhất là 2 ngày, kết hợp sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch khoang miệng hiệu quả.
  • Không ăn những thực phẩm làm ảnh hưởng tới răng như đồ quá nóng, quá lạnh hoặc đồ cứng.
  • Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý bằng việc bổ sung các thực phẩm tốt cho răng chứa nhiều canxi.
  • Tới nha sĩ thăm khám 6 tháng/ lần để kiểm tra tình trạng răng.

Vừa rồi là một vài thông tin liên quan tới trồng răng giả cố định giá bao nhiêu và các phương pháp thực hiện. Chúng tôi hy vọng bạn đã có cho mình những tham khảo cụ thể để việc trồng răng diễn ra hiệu quả, phù hợp với nhu cầu của bản thân!

Không nên bỏ lỡ:

4.8/5 - (9 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo