Giá trồng răng Implant bao nhiêu tiền? Lợi ích khi trồng răng

Với những người bị mất răng, việc trồng răng Implant được coi là giải pháp giúp đem tới hiệu quả trong việc phục hồi và đáp ứng tính thẩm mỹ cao. Nhưng khá nhiều người còn băn khoăn vì không biết giá trồng răng Implant bao nhiêu tiền, phương pháp này có an toàn không?

Giá trồng răng Implant phụ thuộc vào yếu tố nào?

Hiện nay, giá trồng răng sứ bằng phương pháp Implant bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

Tình trạng sức khỏe răng miệng

Đây là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới giá tiền trồng răng Implant. Với bệnh nhân đảm bảo răng miệng tốt, đủ điều kiện cấy ghép Implant thì chi phí sẽ không có sự thay đổi. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải một số bệnh lý về răng miệng như viêm nha chu, tụt nướu, viêm lợi… thì cần phải điều trị bệnh khỏi rồi mới được cấy ghép.

Giá trồng răng Implant phụ thuộc vào trình độ của bác sĩ thực hiện

Bác sĩ là người có ảnh hưởng tới việc trồng răng có thành công hay không. Kỹ thuật này đòi hỏi người thực hiện phải có tay nghề giỏi, trình độ chuyên môn cao và đáp ứng một số tiêu chí:

Giá trồng răng Implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Giá trồng răng Implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
 • Bác sĩ am hiểu về chất lượng xương hàm, được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực răng hàm mặt. Có kinh nghiệm trong việc cấy ghép răng Implant với nhiều kỹ thuật như cấy ghép tức thì, riêng lẻ, All On 4, All On 6, cầu răng sứ… Đặc biệt, bác sĩ phải có chứng chỉ hành nghề cấy ghép Implant.
 • Kỹ thuật này khá phức tạp nên đòi hỏi phải có kinh nghiệm trong nghề vài năm. Điều này sẽ giúp đưa ra phán đoán và phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng của bệnh nhân.
 • Bác sĩ phải luôn nghiêm túc, tỉ mỉ, tuân thủ quy trình cấy ghép đầy đủ để đảm bảo sức khỏe, tinh thần của bệnh nhân không bị ảnh hưởng.

Vật liệu sử dụng để cấy ghép

Trồng răng Implant giá bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc khá nhiều vào việc lựa chọn loại vật liệu. Trong đó, trụ Implant có vai trò quan trọng giúp tích hợp xương và phục hình răng trong thời gian dài. Hiện nay, trụ Implant được đánh giá cao thường có nguồn gốc từ Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Pháp, Hoa Kỳ… Tùy theo từng điều kiện mà khách hàng có thể lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu.

Giá trồng răng Implant phụ thuộc vào số lượng răng cần trồng

Có người sẽ bị mất hoặc nhiều răng và điều này sẽ ảnh hưởng tới chi phí trồng răng Implant. Để biết chính xác giá thì người bệnh phải tới gặp bác sĩ trực tiếp, thông qua thăm khám và đưa ra số tiền cụ thể thực hiện.

Chi phí phụ thuộc vào số lượng răng bệnh nhân cần trồng
Chi phí phụ thuộc vào số lượng răng bệnh nhân cần trồng

Công nghệ và trang thiết bị

Trồng răng Implant được biết tới là dịch vụ cao cấp. Vì thế từ khâu thăm khám, cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật cũng phải đòi hỏi kỹ thuật gắt gao. Phòng phẫu thuật cần phải được vô trùng kỹ lưỡng, các chất liệu phải có xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Cách tính giá trồng răng Implant

Trồng răng Implant giá bao nhiêu thường phụ thuộc vào 2 yếu tố cơ bản là loại mão răng sứ và dòng trụ Implant khách hàng lựa chọn + tình trạng sức khỏe răng miệng. Thông thường, bảng giá trồng răng giả Implant sẽ dao động trong khoảng từ 15.000.000 đồng cho tới 44.000.000 đồng kèm theo một số phụ phí.

Hướng dẫn chi tiết cách tính giá trồng răng Implant cụ thể
Hướng dẫn chi tiết cách tính giá trồng răng Implant cụ thể

Người bệnh có thể tính dựa vào công thức sau:

Giá trồng răng Implant = (Giá trị răng + giá mão răng sứ) X số lượng răng cần cấy ghép + phụ phí

Một vài trường hợp thực hiện cấy ghép Implant sẽ có thể phát sinh thêm phụ phí như nâng xoang, ghép xương với khách hàng bị mất răng lâu năm, người trong độ tuổi trung niên bị thiếu số lượng, chất lượng răng hàm hoặc mắc bệnh răng miệng.

Tại sao giá trồng răng Implant lại cao?

Thực tế cho thấy, giá trồng Implant thường cao hơn so với các phương pháp khác do một số nguyên nhân sau đây:

Thông tin liên quan:

Quá trình trồng răng phải sử dụng các loại máy móc, công nghệ tiên tiến
Quá trình trồng răng phải sử dụng các loại máy móc, công nghệ tiên tiến
 • Quá trình trồng răng phải sử dụng các loại máy móc, công nghệ tiên tiến để thực hiện chẳng hạn như máy chụp phim CT, máy in máng hướng dẫn phẫu thuật, may phẫu thuật Implant, hệ thống vô trùng…
 • Phần trụ và khớp nối được sử dụng vật liệu chính từ Titanium được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Mức giá của vật liệu này thường khá cao.
 • Quá trình thực hiện khá phức tạp, nó đòi hỏi phải được thực hiện bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao.

Vì sao có những trường hợp bị độn giá trồng răng Implant?

Rất nhiều trường hợp khách hàng làm răng Implant bị độn giá cao hơn so với giá đã niêm yết. Lý do là vì:

Người bệnh phải ghép xương

Trước khi thực hiện trồng răng, bác sĩ sẽ phải kiểm tra xương răng có đáp ứng điều kiện không. Với trường hợp xương răng bị tiêu, người bệnh sẽ phải thực hiện ghép xương trước khi trồng răng. Chi phí này sẽ phụ thuộc khá nhiều vào lượng xương và nguồn xương cần thực hiện.

 • Với xương vật chủ hoặc xương động vật giá sẽ dao động từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng
 • Với nguồn xương lấy từ các khu vực khác trên cơ thể thì giá thường từ 15 triệu đồng đến 20 triệu đồng.

Người bệnh phải nhổ răng

Trước khi trồng răng, bắt buộc người bệnh phải nhổ bỏ răng sâu hoặc điều trị các bệnh lý về răng miệng dứt điểm. Giá nhổ răng thông thường sẽ dao động từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/ răng tùy vào vị trí.

Trước khi trồng răng, bắt buộc người bệnh phải nhổ bỏ răng sâu hoặc điều trị các bệnh lý về răng miệng
Trước khi trồng răng, bắt buộc người bệnh phải nhổ bỏ răng sâu hoặc điều trị các bệnh lý về răng miệng

Ngoài ra, giá trồng răng Implant có thể tăng lên do một số yếu tố khác như tỷ giá hối đoái ngoại tệ, chi phí thực hiện chụp X quang và một số phụ phí đi kèm.

Cách tiết kiệm chi phí trồng răng Implant

Để có thể tiết kiệm tối đa chi phí thực hiện trồng răng Implant, bạn có thể tham khảo những cách sau đây:

 • Thương lượng với bác sĩ điều trị: Để việc trồng răng có thể phù hợp với chi phí, bạn cần trao đổi với bác sĩ về phương pháp, vật liệu phù hợp với chi phí mình có thể chi trả. Tiếp đến hãy tham khảo ý kiến thật kỹ lưỡng, đừng ngần ngại trao đổi thẳng thắn để có được lựa chọn tối ưu nhất.
Trao đổi cụ thể với bác sĩ để tính toán giá trồng răng phù hợp
Trao đổi cụ thể với bác sĩ để tính toán giá trồng răng phù hợp
 • Xem xét các kỹ thuật trồng răng: Để tránh việc phải trả các chi phí phát sinh khi thăm khám, bạn cần trang bị cho mình các kiến thức cơ bản về các phương pháp trồng răng. Hãy chú ý tới chế độ bảo hành mỗi khi lựa chọn địa chỉ trồng răng.
 • Xem xét chương trình khuyến mãi: Các nha khoa thường đưa ra chính sách khuyến mãi để khích lệ khách hàng tham gia. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí khá lớn. Bạn có thể tham khảo để biết thêm chi tiết ở từng nha khoa.
 • Không nên tin các quảng cáo giá sốc: Rất nhiều cơ sở nha khoa hiện nay thường đánh vào tâm lý ham rẻ của khách hàng nên đã đưa ra nhiều quảng cáo có giá sốc. Tuy nhiên, khi thực hiện chất lượng lại không cam, gây ra các biến chứng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Do đó, người bệnh phải cân nhắc kỹ lưỡng, tỉnh táo và chỉ chọn nha khoa có thương hiệu, uy tín trên thị trường, thông tin rõ ràng, có giấy phép hoạt động và đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm.

Trên đây là một vài lời giải đáp liên quan tới giá trồng răng Implant bao nhiêu, phụ thuộc vào yếu tố nào. Có thể thấy trồng răng Implant là phương pháp có mức giá cao nhất trong số các kỹ thuật phục hình mất răng. Chúng tôi hy vọng đã đem tới cho bạn thông tin hữu ích, người bệnh cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng để phù hợp với nhu cầu của mình và đảm bảo quá trình phục hình răng diễn ra đạt kết quả như mong muốn.

Xem thêm:

5/5 - (10 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo