Trồng răng có được hưởng bảo hiểm y tế không? Giải đáp nha khoa

Vì nhiều lý do khác nhau mà nhiều người gặp phải các vấn đề về răng như mất răng, răng thưa… Do đó, trồng răng sẽ là giải pháp được nhiều người lựa chọn lúc này để lấy lại nụ cười và đảm bảo tính ăn nhai. Nhưng liệu trồng răng có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Giải đáp trồng răng có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Trồng răng được thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau, mỗi phương pháp lại có những thế mạnh riêng. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất được người bệnh quan tâm chính là không biết trồng răng có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Câu trả lời là không, bởi thẻ BHYT chỉ được sử dụng cho các trường hợp nhất định. Chẳng hạn người bệnh bị ốm đau, bệnh tật, chăm sóc sức khỏe và tại các địa chỉ thực hiện khám chữa bệnh theo quy định đưa ra.

Trồng răng có được hưởng bảo hiểm y tế không? Câu trả lời là không
Trồng răng có được hưởng bảo hiểm y tế không? Câu trả lời là không

Trong khi đó trồng răng giả hay trồng răng sứ là một loại hình dịch vụ thẩm mỹ theo yêu cầu, do vậy không được áp dụng thẻ bảo hiểm y tế.  Tuy nhiên, hiện nay có một số phòng khám nha khoa đã liên kết với một số công ty bảo hiểm, nên khách hàng vẫn được chi trả chi phí trồng răng giả.

Do vậy, trước khi quyết định trồng răng giả nếu khách hàng có BHYT tốt nhất nên lựa chọn những phòng khám nha uy tín và có hợp tác với công ty bảo hiểm. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí, đồng thời sở hữu một hàm răng trắng sáng, chắc khỏe và đẹp.

Trồng răng có được hưởng bảo hiểm y tế không? Bảo hiểm y tế răng hàm mặt là hình thức trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Đúng theo quy định thì người tham gia sẽ được chi trả 1 phần hoặc toàn bộ chi phí khám chữa bệnh. Dưới đây là một số trường hợp bạn cần tham khảo qua:

  • Khám răng: Người bệnh có nhu cầu khám răng và chữa bệnh, bảo hiểm sẽ chi trả chi phí thăm khám và thuốc men.
  • Nhổ răng: Nếu như người bệnh nhổ răng theo chỉ định của bác sĩ, hoặc mắc phải bệnh lý thì bảo hiểm vẫn chi trả. Tuy nhiên, nếu nhổ răng theo mục đích thẩm mỹ thì sẽ không được hưởng quyền lợi BHYT.
  • Trám răng: Cũng tương tự như nhổ răng, nếu nhổ theo yêu cầu của bác sĩ vẫn được bảo hiểm chi trả. Nhưng với trường hợp trám răng thẩm mỹ sẽ không được hưởng.

Bảo hiểm y tế Răng – Hàm – Mặt sẽ được sử dụng tại đâu?

Hiện tại, rất nhiều người cho rằng chỉ khi tới bệnh viện thì mới được hưởng bảo hiểm nha khoa. Điều đó là hoàn toàn sai lầm, các công ty bảo hiểm hiện đang liên kết với nhiều phòng khám tư nhân về vấn đề liên quan tới bảo hiểm. Phần lớn khách hàng khám răng có bảo hiểm tại phòng khám tư nhân đều có đánh giá cao vì thời gian thực hiện nhanh chóng, không gian nha khoa hiện đại, thái độ phục vụ tận tình, chu đáo.

Xem thêm:

Một số nha khoa đang liên kết với một số bảo hiểm để thực hiện chi trả cho bệnh nhân
Một số nha khoa đang liên kết với một số bảo hiểm để thực hiện chi trả cho bệnh nhân

Cho tới thời điểm hiện tại chưa có loại bảo hiểm dành riêng cho nha khoa mà được kết hợp chung cùng với bảo hiểm sức khỏe. Một số nha khoa đang liên kết với một số bảo hiểm để thực hiện chi trả cho bệnh nhân như bảo hiểm Bảo Minh, Bảo Việt, PVI, Pjico, VASS, Bảo Ngân, VNI…

Nếu người bệnh có bảo hiểm nha khoa, một số nha khoa đang hợp tác với nhiều công ty bảo hiểm giúp việc thanh toán trực tiếp diễn ra thuận lợi hơn. Điều này có nghĩa bạn sẽ không phải chi trả bất cứ dịch vụ nào bao gồm trong hợp đồng bảo hiểm đã quy định.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý không phải toàn bộ nội dung trong bảo hiểm răng hàm mặt đều nhận được hoàn phí toàn phần. Có một số nội dung điều trị sẽ có hạn mức nhất định và người bệnh phải chi trả số tiền còn lại cho phía nha khoa.

Lưu ý khi chọn địa chỉ nha khoa trồng răng để được hưởng bảo hiểm

Bảo hiểm dành riêng cho nha khoa hiện nay vẫn chưa cụ thể, rõ ràng, nhưng được kết hợp chung với nhóm bảo hiểm sức khỏe. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng để đảm bảo quyền lợi của mình.

Hiện nay, có nhiều phòng khám nha liên kết với một số công ty bảo hiểm uy tín, và chất lượng tốt. Với mục đích mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích, cũng như không lo lắng về chi phí khám chữa răng, từ đó yên tâm điều trị.

Người bệnh cần lựa chọn địa chỉ trồng răng có uy tín và nhiều năm kinh nghiệm
Người bệnh cần lựa chọn địa chỉ trồng răng có uy tín và nhiều năm kinh nghiệm

Vậy, trồng răng có được hưởng bảo hiểm y tế không? Giá trị chi trả là bao nhiêu? Tùy thuộc vào từng gói bảo hiểm, mà khách hàng sẽ được chi trả các mức khác nhau. Chính vì vậy, người bệnh nên tìm đến những phòng khám nha đạt chuẩn chất lượng, uy tín trên thị trường và có một số đặc điểm sau đây:

  • Có đội ngũ bác sĩ, nha sĩ có chuyên môn cao, có kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa.
  • Được trang bị đầy đủ trang thiết bị, máy móc hiện đại, công nghệ điều trị tiên tiến.
  • Đạt tiêu chuẩn chất lượng, giấy phép hoạt động và kinh doanh đầy đủ.
  •  Địa chỉ nha khoa cần phải liên kết với một số công ty bảo hiểm để đảm bảo mang tới lợi ích cho bệnh nhân.

Vừa rồi là một số thông tin liên quan tới trồng răng có được hưởng bảo hiểm y tế không? Bài viết trên đây hy vọng đã giúp bạn có được kiến thức đầy đủ và lựa chọn phương pháp trồng răng phù hợp với mình!

Đọc thêm:

5/5 - (10 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo