Trồng răng Implant mất bao lâu thì có thể hoàn thành được?

Trồng răng Implant được đánh giá là phương pháp an toàn, hiện đại. Đặc biệt, nó đem tới hiệu quả cao cho người thực hiện nhờ độ bền cao và tuổi thọ lâu dài. Nhưng thực tế trồng răng Implant mất bao lâu thì hoàn thành?

Trồng răng Implant mất bao lâu thời gian?

Thực tế trồng răng Implant mất bao lâu nó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như cơ địa, mức độ răng miệng của mỗi người và loại trụ sử dụng. Để biết chính xác thời gian trồng răng sứ Implant cụ thể, người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định chụp CT để xem xét và đánh giá sơ bộ tình trạng.

Trồng răng Implant mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Trồng răng Implant mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Thông thường, để cấy 1 trụ Implant sẽ mất thời gian từ 30 cho tới 60 phút. Nhưng thời gian để người bệnh phục hồi thường mất khoảng 6 cho tới 14 tuần. Nguyên nhân là vì xương hàm cần phải tích hợp với Implant. Khi đó, trên Implant bác sĩ sẽ phải gắn tạm răng để người bệnh có thể ăn nhai, sinh hoạt bình thường.

Trồng răng Implant mất bao lâu – khoảng 1 ngày

Với những người sở hữu xương hàm chắc khỏe, đảm bảo, mật độ xương ổn định, vị trí dễ thực hiện, ổ chân răng có chiều sâu đủ thì răng không phải chịu tác động lực nhiều khi ăn nhai, trụ Implant tốt thì thời gian răng phục hồi khoảng 1 ngày.

Thời gian răng phục hồi từ 7 đến 10 ngày

Với trường hợp khó cấy ghép hoặc răng phải chịu áp lực nhiều thời gian thực hiện sẽ từ 7 đến 10 ngày
Với trường hợp khó cấy ghép hoặc răng phải chịu áp lực nhiều thời gian thực hiện sẽ từ 7 đến 10 ngày

Trường hợp người bệnh có xương hàm tốt, dày, kích thước chiều sâu đủ. Tuy nhiên răng bị mất có vị trí khó thực hiện cấy ghép hoặc răng phải chịu áp lực nhiều chẳng hạn như răng cửa hàm dưới hoặc hàm trên thì thời gian phục hồi trung bình sẽ từ 7 cho tới 10 ngày.

Trồng răng Implant mất bao lâu – Từ 3 đến 6 tháng

Người bệnh bị mất răng trong thời gian lâu, xương đã bị tiêu, ổ răng hao hụt ở mức độ nghiêm trọng và thể tích răng không đủ để cấy ghép. Lúc này bác sĩ sẽ phải thực hiện cấy ghép xương, nâng xoang để làm lành vết thương cũ sau đó mới trồng Implant. Vì thế việc trồng răng sẽ tốn khá nhiều thời gian, nó dao động trong khoảng từ 3 cho tới 6 tháng.

Yếu tố nào quyết định tới trồng răng Implant mất bao lâu?

Việc trồng răng implant mất bao nhiêu thời gian sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

Về phía nha khoa

Thông thường, về phía nha khoa sẽ có 3 yếu tố ảnh hưởng tới thời gian trồng răng implant:

Đây là kỹ thuật khó nên phải thực hiện bởi bác sĩ có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao
Đây là kỹ thuật khó nên phải thực hiện bởi bác sĩ có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao
 • Bác sĩ thực hiện điều trị: Đây là kỹ thuật khó nên phải thực hiện bởi bác sĩ có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao. Với những bác sĩ có tay nghề cao thì quá trình sẽ diễn ra khá nhanh chóng, chất lượng, tránh được các biến chứng có thể xảy ra.
 • Trang thiết bị: Quá trình thực hiện cần có sự hỗ trợ của những trang thiết bị hiện đại. Nhờ đó mà tỉ lệ thành công cao, đặt trụ implant chính xác và thời gian lành vết thương được rút ngắn.
 • Vô trùng: Để tránh sau khi đặt trụ implant hạn chế nhiễm trùng thì yếu tố vô trùng luôn phải được đảm bảo. Nếu không đảm bảo tốt sẽ khiến sức khỏe bệnh nhân bị ảnh hưởng, thời gian lành vết thương diễn ra lâu hơn.

Phía bệnh nhân

Về phía người bệnh, thời gian điều trị cũng sẽ có sự thay đổi dựa vào tình trạng răng miệng, sức khỏe tổng thể và quá trình chăm sóc răng miệng:

Xem thêm:

Bệnh nhân mắc phải các bệnh lý về răng miệng cần điều trị trước khi thực hiện cấy ghép implant
Bệnh nhân mắc phải các bệnh lý về răng miệng cần điều trị trước khi thực hiện cấy ghép implant
 • Tình trạng răng miệng: Đây là yếu tố tác động trực tiếp tới thời gian cấy ghép implant mất bao lâu. Nếu bệnh nhân bị sâu răng, viêm nha chu, tiêu xương hàm thì thời gian chắc chắn sẽ lâu hơn. Việc điều trị dứt điểm các bệnh lý về răng miệng giúp trụ răng được tích hợp với xương tốt và tránh tình trạng bị đào thải.
 • Sức khỏe tổng thể: Với những người đang bị ung thư, tiểu đường, nghiện thuốc lá, rượu bia… thời gian hồi phục thường lâu hơn. Do đó, nếu đang gặp phải những tình trạng này bạn cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.
 • Quá trình chăm sóc răng miệng: Nếu người bệnh không thực hiện theo đúng hướng dẫn từ bác sĩ, trụ implant sẽ bị đào thải hoặc xảy ra biến chứng. Khi đó việc trồng răng sẽ phải thực hiện lại từ đầu.

Lưu ý khi muốn trồng răng Implant an toàn và hiệu quả

Nếu người bệnh đang mắc phải một số bệnh lý thì khả năng hồi phục cũng sẽ có phần thay đổi. Dưới đây là một số lưu ý nếu muốn trồng răng Implant an toàn và mang lại hiệu quả nhanh chóng:

Nên thực hiện trồng răng Implant tại các nha khoa uy tín
Nên thực hiện trồng răng Implant tại các nha khoa uy tín
 • Người mắc phải bệnh lý về răng miệng như viêm lợi, viêm nha chu, viêm nướu… cần phải điều trị dứt điểm các triệu chứng rồi mới được cấy ghép.
 • Người đang bị huyết áp cao cần phải sử dụng thuốc hoặc phương pháp điều trị cụ thể để ổn định huyết áp.
 • Người có thói quen hút thuốc mỗi ngày, cần phải cai từ 1 cho đến 2 tuần trước khi trồng răng và sau đó cũng vậy.
 • Cấy ghép Implant chỉ thực hiện với người không mắc bệnh tiểu đường và người đủ 18 tuổi.
 • Bên cạnh đó, sau khi nhổ răng xong rất nhiều người mong muốn được trồng răng Implant luôn. Tuy nhiên, nếu bạn có ổ răng tốt thì có thể thực hiện nhưng vẫn cần 1 đến 3 tuần để vết thương lành rồi mới cấy ghép.
 • Nên thực hiện trồng răng Implant tại các nha khoa uy tín. Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng các địa chỉ, có thông tin rõ ràng, đội ngũ bác sĩ có trình độ cao, cơ sở vật chất được đầu tư. Hãy sử dụng trụ Implant chính hãng và đảm bảo chất lượng tốt. Tuyệt đối không thực hiện ở những nơi có mức giá trồng răng rẻ hơn so với mặt bằng chung, bác sĩ không có năng lực hoặc cơ sở vật chất kém vì sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Làm cách nào để rút ngắn thời gian trồng răng Implant?

Không ít trường hợp muốn được trồng răng Implant luôn nhưng không đủ thời gian, nhất là với những người bận rộn, người nước ngoài hoặc Việt kiều. Hiện nay với công nghệ đang ngày càng phát triển vẫn có những cách để rút ngắn thời gian thực hiện mà vẫn đem tới hiệu quả như mong muốn cho bệnh nhân:

Chọn trồng răng All On 4 hoặc All On 6

Đây được coi là 2 phương pháp phổ biến được áp dụng dành cho trường hợp người bị mất răng toàn hàm. Ưu điểm nổi bật của nó đó là rút ngắn thời gian thực hiện chỉ trong vòng 3 ngày mà bệnh nhân vẫn có được hàm răng đều đặn, đảm bảo ăn nhai tốt toàn diện. Quá trình thực hiện diễn ra khá đơn giản.

Chọn trồng răng All On 6 sẽ giúp rút ngắn thời gian thực hiện
Chọn trồng răng All On 6 sẽ giúp rút ngắn thời gian thực hiện

Cấy ghép Implant ngay sau nhổ răng

Với trường hợp có ổ xương răng tốt, không mắc bệnh răng miệng, sức khỏe tốt ngay khi nhổ răng xong sẽ có thể trồng răng Implant luôn. Nó sẽ có tác dụng trong việc ngăn hình trạng tụt lợi, tiêu xương hàm diễn ra. Người thực hiện sẽ phải trải qua phẫu thuật 2 lần nên tiết kiệm tối đa thời gian thực hiện.

Sử dụng thuốc

Khi hoàn thành việc cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân sử dụng một số loại thuốc kháng sinh, giảm đau nhằm lành lành vết thương nhanh chóng, tránh mưng mủ, sưng tấy, nhiễm trùng. Bạn cần phải sử dụng thuốc theo đúng liều lượng, thời gian quy định.

Bên cạnh đó, không tự ý sử dụng bất cứ loại thuốc nào nếu chưa có chỉ định. Nếu sử dụng không đúng có thể khiến tiến hành hồi phục bị chậm lại, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Trên đây là một số thông tin liên quan tới trồng răng Implant mất bao lâu chi tiết. Có thể thấy tùy vào trường hợp của mỗi bệnh nhân mà thời gian hoàn thành cũng có sự khác nhau. Bạn cần phải tới gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn, đưa ra phương án thực hiện phù hợp với tình trạng của mình.

Tìm hiểu ngay:

5/5 - (11 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo