Giá trồng răng hết bao nhiêu? Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí trồng răng

Trồng răng hết bao nhiêu tiền là thắc mắc cũng như mối bận tâm lớn nhất của rất nhiều người khi có nhu cầu thực hiện kỹ thuật này. Bởi trồng răng là một phương pháp chỉnh nha giúp phục hồi chiếc răng đã mất hiện đại nhất hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin, cũng như những yếu tố ảnh hưởng đến giá trồng răng để bạn có, giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất. 

Trồng răng giá là kỹ thuật phục hồi nha khoa được nhiều người áp dụng
Trồng răng giá là kỹ thuật phục hồi nha khoa được nhiều người áp dụng

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá trồng răng

Trước khi đi vào thông tin chi tiết giá trồng răng cụ thể như thế nào, bạn cần biết được những yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến chi phí mà khách hàng phải trả. Cụ thể như sau:

Phương pháp trồng răng giả

Có thể nói phương pháp trồng răng giả là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp cũng như nhiều nhất đến chi phí trồng răng giả, phải chiếm tới 80%. Thực chất là bởi đây chính là yếu tố quyết định đến việc có phục hồi được chiếc răng đã mất hay không, chất lượng răng giả cũng như tuổi thọ về lâu về dài của chúng.

Hiện nay ngành nha khoa trong nước cũng rất phát triển, những tiến bộ kỹ thuật trong việc phục hồi chiếc răng đã mất cũng được áp dụng tại các phòng khám, bệnh viện công, tư rất nhiều. Trong đó có các phương pháp trồng như: Hàm giả tháo lắp, trồng răng sứ bắc cầu và công nghệ cấy trụ Implant. Mỗi một hình thức trồng sẽ có bảng giá khác nhau, công nghệ cấy trụ Implant là đắt nhất nhưng cũng có tuổi thọ và chất lượng tốt nhất rồi đến làm cầu răng sứ và cuối cùng là dùng hàm giả tháo lắp.

Giá trồng răng được quyết định bởi phương pháp thực hiện
Giá trồng răng được quyết định bởi phương pháp thực hiện

Chất liệu của loại răng

Chi phí trồng răng còn được quyết định bởi chất liệu của chiếc răng giả mà khách hàng lựa chọn để trồng. Có nhiều loại răng giả khác nhau như răng toàn sứ, răng sứ kim loại (lớp sứ chỉ bọc ở bên ngoài còn phần trong là làm bằng kim loại), răng sứ thủy tinh, răng sứ hợp kim titan, răng sứ crom Cobalt,…

Mỗi loại cũng sẽ có những ưu, nhược điểm riêng, không giống kéo theo giá tiền trồng răng sứ cũng sẽ khác nhau, có loại chỉ vài trăm đến một triệu nhưng cũng có loại vài triệu và có cái hàng chục triệu đồng. Và chất liệu càng cao cấp sẽ càng đảm bảo chất lượng và tuổi thọ trồng của chiếc răng giả đó.

Địa chỉ trồng răng sứ

Trồng răng giả giá bao nhiêu còn phụ thuộc khá nhiều vào địa chỉ thực hiện kỹ thuật. Những phòng khám tư nhân hay, bệnh nhân tư thì chi phí bao giờ cũng sẽ cao hơn những bệnh viện công. Tuy nhiên, đổi lại thì mỗi nơi lại mang đến những lợi ích riêng biệt cho khách hàng.

Ở bệnh viện công có đội ngũ y bác sĩ nha khoa chuyên môn cao, chính thống có tiếng răm và chịu trách nhiệm trước mọi vấn đề. Còn ở phòng khám tư nhân sẽ đảm bảo ở khâu dịch vụ, tận tình chăm sóc, cũng như trang thiết bị được đầu tư, nâng cấp và cải tiến hơn, có thể mời được cả những chuyên gia từ nước ngoài về. Đồng nghĩa với những đãi ngộ trên trên chính là gia trồng răng giả thai đây cũng sẽ không hề rẻ.

Địa chỉ trồng cũng ảnh hưởng đến giá trồng răng
Địa chỉ trồng cũng ảnh hưởng đến giá trồng răng

Tình trạng sức khỏe hiện tại của người bệnh

Yếu tố cuối cùng quyết định trồng răng bao nhiêu tiền chính là ở tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại của khách hàng. Rõ ràng một hàm răng khỏe mạnh, đảm bảo yêu cầu, không cần điều trị thêm gì sẽ có quy trình thực hiện trồng răng nhanh hơn cũng như mức chi phí bỏ ra ở ngưỡng tiêu chuẩn.

Nhưng trong trường hợp người trồng lại đang mắc một vài vấn đề về răng như: Viêm nha chu, viêm lợi, hôi miệng,… Nha sĩ sẽ yêu cầu người bệnh cần điều trị khỏi trước khi tiến hành trồng để đảm bảo chất lượng và hiệu quả cuối cùng.

Ngoài ra những đối tượng muốn trồng răng bằng công nghệ cấy ghép Implant nhưng cung hàm và xương ổ răng không đáp ứng được yêu cầu cấy ghép thì cần tiến hành giải phẫu để cắt bỏ hoặc nâng xương hàm. Và những thủ thuật ngoại khoa này sẽ khiến chi phí cho một ac trồng răng cao hơn bình thường.

Giá trồng răng giả theo từng loại hình

Như đã nói giá trồng răng sẽ phụ thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau, dưới đây là mức chi phí giao động được phân thành từng phương pháp, chất liệu răng và loại trụ sử dụng cho công nghệ cấy ghép Implant. Cụ thể như sau:

Bảng giá trồng răng giả theo từng phương pháp

Như đã trình bày ở trên, trồng răng giả hiện nay có 3 phương pháp chính là công nghệ cấy ghép Implant, làm cầu răng sứ và dùng hàm giả tháo lắp. Cụ thể trồng răng giả hết bao nhiêu tiền theo từng phương pháp như sau:

Công nghệ cấy ghép Implant

Công nghệ cấy ghép Implant chính là hình thức mà nha sĩ sẽ mở ổ xương hàm để cấy một trụ Implant vào trong đó để thay thế chân răng bị mất đi. Việc làm này sẽ ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm mà những phương pháp trồng khác không đáp ứng được. Sau đó, phần trụ này sẽ được lắp một abutment (vít) để cố định và đặt phần thân răng ở trên.

Thông tin hay:

Công nghệ cấy ghép bằng trụ Implant
Công nghệ cấy ghép bằng trụ Implant

Có thể nói đây là hình thức trồng răng cao cấp, hiện đại bậc nhất hiện nay, khắc phục được mọi nhược điểm và đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng. Chính vì thế giá trồng răng bằng công nghệ cấy ghép Implant cũng rất cao từ 15 triệu trở trên cho một ca trồng. Nhiều trường hợp gặp vấn đề về xương hàm còn cao hơn có thể đến hơn 20 triệu.

Làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ là hình thức phục hồi 1 -2 chiếc răng đã mất bằng cách bào mòn hai chiếc răng khỏe mạnh ở bên cạnh. Sau đó, dùng một cầu răng sứ bọc lại chúng và ở chính giữa khoảng trống của chiếc răng mất đi chính là răng giả.

Phương pháp này được khá nhiều người áp dụng, bởi chi phí của nó nằm ở mức trung bình chỉ khoảng 7 – 10 triệu cho một ca trồng răng mới. Tuổi thọ của răng giả cũng không quá lâu từ 7 – 15 năm, nhiều người vệ sinh răng miệng không tốt thì sẽ còn nhanh hơn.

Dùng hàm giả tháo lắp

Cuối cùng là dùng hàm giả tháo lắp hay còn gọi là cách thức truyền thống. Đây là phương pháp phục hồi chức năng răng miệng đơn giản nhất, ít phức tạp cũng như giá thành rẻ nhất.

Tuy nhiên, những đối tượng thực hiện áp dụng chủ yếu là người cao tuổi, những người mất nhiều răng cùng lúc. Bởi khi thực hiện, về lâu về dài sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm, da ở hai má dần bị chảy xệ, lão hóa, hàm giả còn dễ bị bung sút cài,…

Vậy dùng hàm trồng răng giả bao nhiêu tiền thì khách hàng chỉ cần bỏ ra từ 3 – 5 triệu để có một bộ hàm. Chất liệu răng sử dụng chính là nhựa hoặc là sứ kết hợp kim loại.

Giá trồng răng của hàm giả tháo lắp là thấp nhất
Giá trồng răng của hàm giả tháo lắp là thấp nhất

Chi phí cho từng chất liệu răng giả

Như đã nói răng sứ có nhiều loại khác nhau, mỗi loại sẽ có một mức giá riêng. Tùy theo nhu cầu, khả năng chi trả của khách hàng mà lựa chọn cho phù hợp nhất. Cụ thể giá một số loại như sau:

 • Răng chất liệu bằng inox (cũng là loại đơn giản giá thành thấp nhất): 500.000.VNĐ /răng.
 • Răng sứ kết hợp kim loại có giá: 1.000.000.VNĐ/răng .
 • Răng sứ cùng hợp kim Titanium có giá 2.500.000 VNĐ/răng.
 • Mẫu răng sứ Crom Cobalt: 3.500.000 VNĐ/răng.
 • Răng toàn sứ thương hiệu Zirconia có giá 5.000 VNĐ/ răng.
 • Răng toàn sứ thương hiệu Zirconia HT giá khoảng 5.500.000 VNĐ/răng.
 • Răng sứ Cercon giá chỉ 5.500.000 VNĐ/răng.
 • Răng sứ loại Cercon HT giá thành cho một răng là 6.000.000 VNĐ/ răng.
 • Răng sứ toàn sứ ZoLid có giá 5.500.000 VNĐ/ răng.
 • Răng sứ phủ Scan có giá là 7.000.000 VNĐ/ răng.
 • Răng sứ Lava Plus giá khoảng 7.000.000 VNĐ/ răng.

Giá tiền trồng răng theo từng loại trụ

Mức giá trồng răng của phương pháp cấy ghép trụ Implant sẽ được thay đổi ngoài loại răng còn do chất liệu của loại trụ được gắn vào ổ xương hàm. Và lưu ý phần này chỉ áp dụng cho công nghệ trồng răng bằng Implant. Thị trường hiện nay có 4 loại trụ chính đã bao gồm cả giá của vít abutment, cụ thể như sau:

 • Trụ Implant Osstem Hàn Quốc có giá khoảng 7.600.000 VNĐ/ 1 răng.
 • Trụ Implant Tekka được nhập khẩu và sản xuất tại Pháp có giá khoảng 8,000.000 VNĐ/ 1 răng.
 • Trụ Implant Hiossen của Hoa Kỳ có giá khoảng 11.000.000 VNĐ/ 1 răng.
 • Trụ Implant Implant Neodent của Thụy Sĩ giá khoảng 8.800.000 VNĐ/ 1 răng.
 • Giá của kỹ thuật nâng xoang cấy trụ (được tính riêng) khoảng 4.700.000 – 8.225.000VNĐ/ ca.
 • Kỹ thuật cấy ghép xương hàm có giá 2.000.000 – 5.000.000 (chỉ áp dụng khi cấy trị để trồng răng).
Có nhiều loại trụ Implant khác nhau
Có nhiều loại trụ Implant khác nhau

Lưu ý khi trồng răng giả để giảm bớt chi phí

Như vậy để biết chính xác giá trồng răng của một chiếc là bao nhiêu phụ thuộc vào khá nhiều vấn đề, sẽ có không có câu trả lời chính xác cho mọi người. Cho nên để biết rõ, bạn cần đến bệnh viện, phòng khám nha khoa để thăm khám, kiểm tra, tại đây bác sĩ sẽ báo cáo cụ thể cho bạn cũng như tư vấn phương pháp phù hợp nhất với trình trạng răng miệng của từng người.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể lưu ý một vài những vấn đề dưới đây để giúp giảm bớt chi phí trồng răng hơn. Cụ thể như sau:

 • Bạn nên đi trồng răng sớm: Trong trường bạn bị mất răng khi chưa đủ 16 tuổi thì nên đợi, còn nếu đã đủ rồi thì nên trồng càng sớm càng tốt. Sau 16 tuổi, toàn bộ khung xương hàm đã phát triển tốt, đủ sức khỏe và khả năng để chịu những tác động từ bên ngoài mà không gây ảnh hưởng gì.
 • Đã điều trị khỏi bệnh về răng miệng: Trước khi đi trồng răng, tốt nhất bạn nên giải quyết hết những vấn đề răng miệng đang gặp phải (nếu có).
 • Tuân theo hướng dẫn của bác sĩ: Trong suốt quá trình trồng, đợi răng hồi phục, trụ được khớp và liền với ổ xương hàm thì khách hàng nên tuân thủ đúng theo hướng dẫn của bác sĩ về ăn uống, vệ sinh răng miệng đúng cách nhất.
 • Chăm sóc và vệ sinh răng miệng tốt: Đây cũng là một vấn đề đặc biệt quan trọng. Chăm sóc vệ sinh răng miệng tốt trong suốt quy trình trồng răng sứ vừa giúp giảm chi phí, không phát sinh vấn đề gì lại còn giúp răng giả mới trồng được khỏe mạnh và nâng cao tuổi thọ hơn.

Trên đây là một số thông tin hữu ích nhất về giá trồng răng theo từng phân loại khác nhau. Hy vọng điều này đã giúp bạn hiểu hơn và biết nên chọn hình thức trồng nào phù hợp với tài chính của mình.

Đọc ngay:

5/5 - (5 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo