Trồng răng implant trả góp có nên thực hiện không? Lưu ý cần nhớ

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng giúp khôi phục lại răng đã mất, đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai cho người bệnh. So với các phương pháp trồng răng khác, phương pháp này tốn khá nhiều chi phí. Điều đó khiến cho phần lớn người bệnh còn e ngại và không muốn thực hiện. Hiểu được những khó khăn này, hầu hết các nha khoa hiện nay đều có chính sách cho dịch vụ trồng răng implant trả góp. Hình thức này có ưu nhược điểm thế nào, hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Trồng răng implant trả góp là gì?

Trồng răng implant trả góp là chính sách của các phòng khám nha khoa để người bệnh có thể sử dụng trọn vẹn dịch vụ mà chỉ phải chi trả số tiền nhỏ ban đầu. Phần còn lại sẽ được thanh toán dần theo từng tháng hoặc năm tiếp theo tùy vào hợp đồng ký kết.

Trồng răng implant trả góp là chính sách của các phòng khám nha khoa
Trồng răng implant trả góp là chính sách của các phòng khám nha khoa

Sự ra đời của chính sách tài chính này sẽ giúp khách hàng có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ trồng răng implant nhanh chóng mà không bị áp lực ban đầu. Trong nhiều năm qua, trồng răng implant trả góp Hà Nội đang nhận được khá nhiều quan tâm của đông đảo khách hàng, đồng thời cũng giúp số lượng người bệnh được khắc phục tình trạng mất răng bằng phương pháp cấy ghép implant tăng lên đáng kể.

Điều kiện để thực hiện trồng răng implant trả góp là gì?

Mỗi một phòng khám nha khoa sẽ có chính sách trả góp dịch vụ khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, nếu muốn sử dụng dịch vụ trồng răng implant trả góp, bạn sẽ cần đảm bảo một số điều kiện sau đây:

Cung cấp đầy đủ bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân với thông tin rõ ràng
Cung cấp đầy đủ bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân với thông tin rõ ràng
  • Người bệnh phải đủ 18 tuổi trở lên
  • Cung cấp đầy đủ bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân với thông tin rõ ràng, hình ảnh chi tiết và thời gian công chứng không quá 15 ngày.
  • Cung cấp sổ hộ khẩu thường trú với thông tin đầy đủ bản sao.
  • Cung cấp sao kê mức lương trong thời gian 3 tháng hay biên lai đã nộp thuế với đơn vị kinh doanh (tùy đơn vị nha khoa).
  • Cung cấp giấy công chứng giấy phép kinh doanh bản sao nếu có (tùy đơn vị nha khoa).
  • Người bệnh phải liên kết tài khoản trả góp với một số ngân hàng nhất định (tùy đơn vị nha khoa).
  • Chủ thẻ đăng ký phải đáp ứng điều kiện phát hành thẻ đã ký kết với ngân hàng, không vi phạm các điều khoản quy định (tùy đơn vị nha khoa).
  • Người có thẻ tín dụng, hạn mức phải bằng hoặc lớn hơn so với thời hạn thực hiện đăng ký trả góp (tùy đơn vị nha khoa).

Cách tính chi phí trồng răng implant trả góp

Hiện tại, rất nhiều phòng khám nha khoa sẽ đưa ra chính sách để khách hàng được hưởng lãi suất 0%. Nhưng bạn cũng cần nắm rõ thông tin chi tiết về mức lãi suất này kèm theo đó là thời gian áp dụng trong bao lâu. Nếu như thời gian ưu đãi kết thúc thì lãi suất sẽ trở về như cũ cộng thêm biên độ dao động. Khách hàng nếu không nắm vững cách tính lãi suất và thông tin nhiều khi sẽ phải chi trả số tiền nhiều hơn so với dự tính ban đầu.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo trước thông tin từ phía nhân viên của nha khoa. Nhân viên tư vấn của nha khoa sẽ giúp bạn định hình rõ ràng nhất cách tính lãi suất trồng răng, lãi suất qua các giai đoạn hay và các yêu cầu về số tiền phải trả theo từng tháng cho tới khi hết hạn.

Dịch vụ trồng răng implant trả góp có nên thực hiện không?

Sự ra đời của dịch vụ trồng răng implant trả góp được coi là giải pháp đối với những người muốn chưa có điều kiện nhiều về kinh tế và khó bỏ ra số tiền lớn chỉ với thời gian ngắn. Lựa chọn trồng răng trả góp sẽ mang lại những lợi ích sau đây:

Phù hợp với tài chính

Chính sách trả góp sẽ cho phép người bệnh có thể chia đều số tiền phải trả theo từng tháng thay vì phải vay ngân hàng với lãi suất cao. Từ đó bạn sẽ thấy gánh nặng về mặt tài chính được giảm đi đáng kể. Chưa dừng lại ở đó, nhiều nha khoa sẽ đưa ra mức ưu đãi hấp dẫn cho bệnh nhân khi trồng răng implant với lãi suất 0%, trả góp trong vòng 12 tháng và không phát sinh thêm chi phí.

Đảm bảo kiểm soát rủi ro

Rất nhiều người cảm thấy băn khoăn vì bỏ ra khoản tiền lớn để trồng răng implant mà chưa biết hiệu quả thực hiện ra sao. Việc lựa chọn trả góp sẽ giúp bạn có thêm động lực để có được hàm răng đẹp mắt, khả năng ăn nhai tốt. Hơn nữa, đây cũng được coi là một cách giữ chân để các nha khoa đảm bảo thực hiện dịch vụ tốt nhất cho khách hàng trong suốt thời gian thực hiện và phục hồi chức năng về sau.

Xem thêm: Kỹ thuật trồng răng giả có ảnh hưởng gì không tới sức khỏe? [Giải đáp chi tiết]

Việc lựa chọn trả góp sẽ giúp bạn có thêm động lực để có được hàm răng đẹp mắt
Việc lựa chọn trả góp sẽ giúp bạn có thêm động lực để có được hàm răng đẹp mắt

Quá trình thanh toán tiện lợi

Hiện nay việc thanh toán chi phí trả góp khá thuận tiện. Bạn chỉ cần liên kết tài khoản ngân hàng hoặc sử dụng app chi trả thay vì tới nha khoa trực tiếp trả tiền mặt từ đó tiết kiệm tối đa thời gian cho những người có công việc bận rộn.

Chú ý cần nhớ khi trồng răng implant trả góp

Trong quá trình sử dụng dịch vụ trồng răng implant trả góp, bạn cũng cần chú ý một số điều sau đây:

Luôn đọc kỹ hợp đồng trước khi ký kết

Đây là lưu ý bạn đặc biệt phải nhớ kỹ. Hãy đọc kỹ hợp đồng với những điều khoản quy định đầy đủ giữa các bên tham gia. Tuyệt đối không nên hấp tấp mà ký ngay, thay vào đó hãy dành ra ít phút đọc thật kỹ, tránh trường hợp bất đồng trong việc trao đổi thông tin và hình thức ghi trên hợp đồng. Cần đặc biệt chú ý tới phần trả nợ, lãi suất và tranh chấp.

Thanh toán đầy đủ, đúng hạn

Trong tài chính, có một nguyên tắc luôn cần được tuân thủ đó là vay phải trả đúng hạn. Do đó, khách hàng cần phải nhớ rõ số tiền cần trả đủ vào thời gian hàng tháng. Chẳng hạn, vào ngày mùng 5 hàng tháng, bạn bắt buộc phải trả số tiền 5 triệu đồng, tuyệt đối không được thiếu hoặc quá hạn sau mùng 5.

Một số nha khoa sẽ hỗ trợ lãi suất 12 tháng và trả góp 0%
Một số nha khoa sẽ hỗ trợ lãi suất 12 tháng và trả góp 0%

Nếu bạn sử dụng hình thức thanh toán qua hệ thống ngân hàng, trên hệ thống toàn bộ lịch sử khách hàng giao dịch đều sẽ được lưu giữ. Do đó, nếu như trong trường hợp phát sinh ra nợ xấu sẽ khiến cho bạn gặp phải khó khăn nếu muốn vay tiền ở những lần sau đó.

Một số nha khoa sẽ hỗ trợ lãi suất 12 tháng và trả góp 0%. Sau đó bạn có thể sẽ bị tính lãi suất theo từng tháng do phía ngân hàng quy định. Vì thế, vào đúng hạn hãy cố gắng trả đủ số tiền được quy định.

Không hộ người khác đứng tên trả góp

Hiện nay rất nhiều người đang sử dụng thông tin của các thành viên trong gia đình, bạn bè thân thiết để đứng tên thực hiện trả góp. Tuy nhiên điều này là không nên vì nó sẽ ảnh hưởng lớn tới sự an toàn và tài chính của bản thân. Nếu người vay nợ không thanh toán đúng hạn hoặc không chịu trả khoản vay bạn sẽ gặp phải khá nhiều rắc rối.

Hạn chế việc thanh toán trước hạn mức

Áp dụng cho các trường hợp thanh toán thông qua một bên thứ 3. Tuy rằng các công ty tài chính, ngân hàng thường không cấm đoán việc này. Tuy nhiên, nếu bạn thanh toán trước hạn mức thì có thể chịu một số khoản phí phát sinh. Cách giải quyết thông minh nhất lúc này đó là hãy gửi tiền vào trong ngân hàng, sau đó mỗi tháng nhờ họ tự trích ra một phần để thanh toán khoản tiền đã vay.

Trên đây là một vài thông tin chi tiết liên quan tới trồng răng implant trả góp chi tiết. Có thể thấy đây là hình thức sở hữu những ưu điểm nổi bật giúp người bệnh có thể yên tâm trồng răng mà không phải lo lắng tới chi phí ban đầu. Tuy nhiên, trước khi thực hiện hãy cân nhắc kỹ về lãi suất và có phương án chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu tài chính bản thân.

Có thể bạn quan tâm: 

4.9/5 - (10 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo