Trồng răng hàm giá bao nhiêu? Các phương pháp trồng răng hàm phổ biến nhất

Với sự phát triển của nha khoa hiện đại, có rất nhiều cách để bạn có thể phục hồi lại những chiếc răng hàm đã mất. Nhưng trồng răng hàm giá bao nhiêu và lựa chọn phương pháp nào vẫn là câu hỏi lớn của nhiều người. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc về chi phí và phương pháp trồng răng hàm.

Các tiêu chí ảnh hưởng đến chi phí trồng răng hàm

Hiện nay các phương pháp trồng răng trên thị trường có những mức giá khác nhau. Chính vì vậy, để xác định được bản thân phù hợp với phương pháp nào, bạn hãy tham khảo một số tiêu chí ảnh hưởng đến chi phí trồng răng hàm dưới đây:

Tình trạng răng

Trước khi trồng răng, bạn cần kiểm tra kỹ tình trạng răng miệng của mình và điều trị các bệnh về răng khác nếu có. Nếu bạn có hàm răng không được khỏe mạnh, cần mất thêm chi phí để điều trị bệnh, tránh nguy cơ nhiễm trùng.

Ngoài ra, nếu bạn bị mất răng trong khoảng thời gian quá lâu, xương hàm sẽ không đủ tiêu chuẩn để trồng răng Implant.  Lúc này bạn sẽ phải mất thêm một khoản phí để thực hiện nâng xoang, ghép xương. Khoản phí này có thể nhiều hay ít tùy vào từng trường hợp.

Chính vì vậy, khi có ý định trồng răng, bạn cần nhanh chóng kiểm tra lại sức khỏe răng miệng, để tránh tốn nhiều chi phí hơn và giảm hiệu quả sau khi trồng.

Tình trạng răng có ảnh hưởng đến chi phí trồng răng hàm
Tình trạng răng có ảnh hưởng đến chi phí trồng răng hàm

Số lượng răng cần trồng

Ngoài yếu tố sức khỏe răng miệng, số lượng răng cần trồng càng nhiều thì giá trồng răng hàm càng cao. Do đó, bạn nên cân nhắc cẩn thận khả năng tài chính của bạn thân để lựa chọn phương pháp phù hợp nếu có nhiều hơn một răng bị mất.

Chất lượng, độ bền của răng

Chất lượng và độ bền của răng sau khi trồng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá trồng răng hàm. Nếu như hàm tháo lắp có giá thành rẻ thì tuổi thọ thấp, chỉ từ 3 – 5 năm, cầu răng sứ với chi phí cao hơn sẽ có độ bền tốt, từ 7 – 9 năm. Tuy nhiên, độ bền của các phương pháp còn phụ thuộc rất lớn vào sức khỏe răng miệng của bạn.

Hiện nay, trồng răng hàm bằng cấy trụ Implant tuy giá thành cao nhưng được các bác sĩ khuyến khích lựa chọn không chỉ bởi chất lượng răng sau khi trồng tương tự răng thật, mà tuổi thọ của răng cũng rất cao, khoảng 20 năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu được chăm sóc cẩn thận.

Do đó, bạn hãy xem xét nhu cầu và lựa chọn chất lượng răng phù hợp với bản thân.

Trồng răng hàm giá bao nhiêu phụ thuộc vào chất lượng, độ bền của răng
Trồng răng hàm giá bao nhiêu phụ thuộc vào chất lượng, độ bền của răng

Dịch vụ của nha khoa

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nha khoa với mức giá trồng răng đa dạng. Yếu tố làm nên sự khác biệt của chi phí là dịch vụ khách hàng, cơ sở vật chất. Nha khoa có chất lượng dịch vụ tốt, cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại hiển nhiên mức giá trồng răng sẽ cao hơn.

Trồng răng hàm giá bao nhiêu?

Răng hàm có vai trò vô cùng quan trọng trong việc ăn nhai và phát âm. Do đó, khi mất loại răng này, ít nhất bạn sẽ gặp khó khăn trong ăn uống và giao tiếp. Bên cạnh đó, mất răng hàm cũng dẫn đến những hệ lụy như xô lệch các răng còn lại hay tiêu xương hàm gây lệch mặt,… Chính vì vậy, trồng răng được coi là “cứu tinh” cho người gặp tình trạng mất răng.

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều phương pháp với mức giá đa dạng có thể mang lại chiếc răng hàm mới cho bạn. Dưới đây là một số cách phổ biến và được nhiều người lựa chọn:

Trồng răng hàm bao nhiêu tiền bằng hàm giả tháo lắp?

Trồng răng bằng hàm giả tháo lắp được coi là phương pháp tiết kiệm nhất để người bệnh sở hữu một chiếc răng hàm mới .

Hàm này có thể thay thế một hay nhiều răng đã mất và lấp đầy các khoảng mất răng. Bên cạnh đó, hàm tháo lắp cũng hỗ trợ bảo tồn răng thật. Bạn có thể ăn nhai mà không phải lo lắng các răng còn lại bị xô lệch.

Tuy giá thành rẻ nhưng hàm tháo lắp khiến người dùng ăn nhai kém. Sau một vài năm sử dụng bạn cần phải thay mới hàm. Thức ăn và dịch trong miệng sẽ khiến khiến hàm giả đổi màu, có mùi hôi và khi ăn nhai, hàm thường lỏng lẻo, dễ tuột ra. Ngoài ra, hàm giả tháo lắp không ngăn được tình trạng tiêu xương hàm.

Như đã nói ở trên, phương pháp trồng răng bằng hàm giả tháo lắp có giá thành tương đối thấp. Dù bạn mất một hay nhiều răng thì chi phí cho một hàm cũng chỉ từ 8.000.000 – 12.000.000 đồng.

Tham khảo:

Hàm giả tháo lắp giúp trồng nhiều răng hàm với chi phí tiết kiệm
Hàm giả tháo lắp giúp trồng nhiều răng hàm với chi phí tiết kiệm

Chi phí trồng răng hàm bằng phương pháp làm cầu sứ

Làm cầu răng sứ là phương pháp trồng răng áp dụng cho những người mất một hay nhiều răng.

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài lớp men phía ngoài hai răng kế bên răng đã mất thành hai trụ. Sau đó lấy mẫu răng và làm ra một cầu răng hoàn chỉnh với ba răng được đúc dính vào nhau.

Muốn thực hiện phương pháp này bắt buộc hai trụ răng bên cạnh của bạn phải khỏe mạnh vì bác sĩ sẽ mài sâu vào lớp cùi răng.

Với trồng răng bằng cầu răng sứ, tính thẩm mỹ của răng hàm tương đương răng thật. Bên cạnh đó, cảm giác khi ăn nhai của răng sau khi thực hiện cũng chân thực hơn so với hàm giả tháo lắp. Ngoài ra, thời gian để trồng răng hàm bằng phương pháp làm cầu răng sứ chỉ mất từ hai đến ba lần hẹn tại nha khoa.

Cũng giống như hàm giả tháo lắp, phương pháp làm cầu sứ chỉ tác động trên bề mặt răng nên sẽ không ngăn được tình trạng tiêu xương hàm.

Phương pháp này có nhiều mức giá khác nhau, tùy thuộc vào chất liệu của sứ. Chính vì vậy mọi đối tượng đều có thể áp dụng. Trung bình một răng hàm làm bằng cầu sứ sẽ có giá khoảng 7.500.000 đồng.

Khi thực hiện làm cầu sứ, hai răng trụ bên cạnh răng đã mất phải khỏe mạnh
Khi thực hiện làm cầu sứ, hai răng trụ bên cạnh răng đã mất phải khỏe mạnh

Giá trồng răng hàm bằng phương pháp cấy trụ Implant

Trồng răng Implant có thể coi là kỹ thuật nha khoa tiên tiến, hiện đại bậc nhất hiện nay.

Với phương pháp này, bạn sẽ không cần mài hai răng trụ bên cạnh như trồng răng sứ. Bác sĩ sẽ cấy trụ titanium, có cấu tạo tương tự chân răng thật vào vị trí răng bị mất. Sau từ ba đến sáu tháng cấy trụ Implant, bác sĩ tiếp tục gắn khớp nối và mão răng sứ lên trên.

Với phương pháp này, răng mới đứng độc lập, không gây ảnh hưởng đến các răng còn lại, đồng thời có màu sắc và hình dáng tương đồng với răng thật. Ngoài ra, do được gắn trực tiếp vào xương hàm nên bạn không phải lo lắng về tình trạng tiêu xương. Việc ăn nhai hay giao tiếp cũng trở nên chân thực và thoải mái hơn so với hai phương pháp còn lại.

Trồng răng hàm bằng cấy ghép Implant cần được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm cũng như hệ thống trang thiết bị hiện đại và môi trường vô trùng. Do đó, chi phí trồng răng hàm tương đối cao, dao động trong khoảng từ 15.000.000 – 40.000.000 đồng/chiếc.

Tuy giá thành không hề rẻ nhưng trồng răng Implant là phương pháp được bác sĩ khuyên dùng với răng hàm, để bảo tồn răng thật và phục hồi khả năng ăn nhai tốt nhất.

Phương pháp cấy trụ Implant được nhiều bác sĩ khuyến khích lựa chọn
Phương pháp cấy trụ Implant được nhiều bác sĩ khuyến khích lựa chọn

Trên đây là những thông tin trả lời cho thắc mắc trồng răng hàm giá bao nhiêu. Hy vọng bài viết đã giúp bạn lựa chọn được phương pháp phù hợp với bản thân. Bạn có thể đến bệnh viện hay nha khoa uy tín để nhận được sự tư vấn chính xác nhất.

Có thể bạn quan tâm:

4.9/5 - (7 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo