Quy trình trồng răng Implant chuẩn nhất từ A đến Z

Từ lâu, trồng răng Implant đã và đang được nhiều người lựa chọn trong trường hợp mất hoặc gãy răng. Nó giúp phục hồi khả năng ăn nhai, đáp ứng tính thẩm mỹ mà không làm răng kế cận bị ảnh hưởng. Vậy quy trình trồng răng Implant thực hiện gồm những bước cụ thể nào?

Quy trình trồng răng Implant gồm các bước nào?

Trồng răng sứ Implant từ lâu là phương pháp thẩm mỹ phục hình răng được nhiều người ưa chuộng vì sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội. Quy trình trồng răng Implant gồm các bước cơ bản sau đây:

Thăm khám và tư vấn

Trước khi thực hiện phục hình răng, bệnh nhân cần phải tới bệnh viện hoặc nha khoa để được bác sĩ thăm khám và đưa ra tư vấn chi tiết. Tùy vào từng tổn thương trên răng, bác sĩ sẽ quyết định nhổ bỏ hay không hoặc trồng Implant thay thế.

Quy trình trồng răng Implant – thực hiện chụp phim tại chỗ

Để lên kế hoạch và chọn kích thước Implant phù hợp, người bệnh sẽ được chỉ định chụp phim cắt lớp và toàn cảnh. Từ đó kiểm tra chính xác chiều rộng và chiều dài của xương hàm. Với những trường hợp bị thiếu xương, bác sĩ sẽ phải cấy ghép thêm xương.

Quy trình trồng răng Implant chi tiết nhất
Quy trình trồng răng Implant chi tiết nhất

Chuẩn bị dụng cụ và gây tê

Trong quy trình trồng răng Implant, đây là bước quan trọng. Lúc này, để đảm bảo chất lượng của quá trình cấy ghép bác sĩ sẽ phải chuẩn bị sẵn trang thiết bị, dụng cụ và phòng mổ đã được vô cùng. Người bệnh cần phải thật thoải mái để việc trồng răng không bị gián đoạn.

Tại khu vực cấy ghép, bác sĩ sẽ thực hiện gây tê để bệnh nhân không còn cảm thấy đau. Với bệnh nhân bị mất nhiều răng, phải thực hiện trồng răng hàng loạt sẽ được thực hiện gây mê toàn thân để đảm bảo tính an toàn.

Quy trình trồng răng Implant – phẫu thuật

Bác sĩ sẽ thực hiện lật vạt, sau đó bóc tách phần niêm mạc lộ ra ở xương. Sử dụng khoan với kích thước đã được dựng sẵn rồi đưa Implant vào đúng vị trí của xương hàm. Cuối cùng là đóng vạt lại, với một vài trường hợp thì không cần thực hiện bước tạo vạt.

Tái khám trở lại

Quá trình cấy ghép Implant thường diễn ra khá nhanh chỉ trong vòng 10 phút/ trụ. Sau khi cấy ghép khoảng 1 tuần, khu vực nướu răng ở quanh Implant sẽ lành lại. Bác sĩ sẽ thực hiện cắt chỉ và kiểm tra tổng thể. Việc tái khám cần được thực hiện sau khoảng 1 tuần hoặc 1 tháng.

Phục hình răng sứ – Quy trình trồng răng Implant cuối cùng

Không ít bệnh nhân thường hay sốt ruột muốn được làm răng giả ngay lập tức. Tuy nhiên, điều đó là không thể vì bạn cần đợt thời gian để xương và Implant tích hợp với nhau sau khi cấy ghép. Tùy vào từng nhu cầu mà bệnh nhân sẽ lựa chọn loại răng sứ phục hình phù hợp với nhu cầu của mình.

Trồng răng bằng phương pháp Implant có ưu và nhược điểm gì?

Sau khi tìm hiểu quy trình trồng răng Implant, phần này chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những ưu và nhược điểm của phương pháp trồng răng Implant. Cụ thể như sau:

Ưu điểm

Việc trồng răng Implant sở hữu những ưu điểm nổi bật sau đây:

Tìm hiểu thêm:

Trồng răng bằng phương pháp Implant không hề gây ra những tác hại ảnh hưởng tới sức khỏe
Trồng răng bằng phương pháp Implant không hề gây ra những tác hại ảnh hưởng tới sức khỏe
 • Trồng răng bằng phương pháp Implant không hề gây ra những tác hại ảnh hưởng tới sức khỏe, phù hợp với sinh lý tự nhiên.
 • Sở hữu những ưu việt, tỉ lệ thành công cao hơn nhiều lần so với cầu răng giả hay hàm giả tháo lắp.
 • Dễ dàng phục hồi thay thế một hoặc nhiều răng đã mất. Từ đó phục hồi lại thẩm mỹ, khả năng ăn nhai và phát âm.
 • Giảm thiểu tình trạng tiêu xương, ngăn chặn các bệnh lý về mất răng có thể xảy ra.
 • Người bệnh không cần phải mài các răng bên cạnh như cầu răng sứ.
 • Tuổi thọ của răng thường lâu dài, thậm chí mãi mãi nếu biết cách chăm sóc.

Nhược điểm

Bên cạnh những nhược điểm vừa nêu ở trên, phương pháp Implant cũng còn tồn tại một số nhược điểm sau đây:

 • Quá trình thực hiện phương pháp trồng răng Implant phải được thực hiện bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao
 • Chỉ áp dụng đối với trường hợp bệnh nhân trên 16 tuổi trở lên.
 • So với các phương pháp trồng răng khác, Implant thường có mức giá khá cao.
 • Quá trình thực hiện diễn ra trong thời gian khá dài, có thể lên tới 6 tháng.
 • Không phải bất cứ bệnh nhân nào cũng có thể cấy ghép Implant. Một số trường hợp phải thực hiện ghép xương hoặc nâng xoang.

Lưu ý trước khi thực hiện quy trình trồng răng Implant

Trước khi cấy ghép Implant, người bệnh sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng thể. Hãy nói rõ cho bác sĩ biết chính xác tình trạng sức khỏe, để dựa vào đó quyết định bạn có đủ điều kiện để cấy ghép Implant hay không và có thể chủ động hơn trong quá trình thực hiện. Với trường hợp bệnh nhân có sức khỏe tốt, đạt yêu cầu sẽ được chỉ định chụp CT hoặc chụp hình Panorex để đánh giá tình trạng xương ở khu vực mất răng.

Trước khi cấy ghép Implant, người bệnh sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng thể
Trước khi cấy ghép Implant, người bệnh sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng thể

Nếu chất lượng và mật độ xương đáp ứng điều kiện thì quy trình trồng răng Implant sẽ được thực hiện. Còn với trường hợp chất lượng, mật độ xương kém sẽ không thể cấy ghép, lúc này bệnh nhân sẽ được chỉ định nong xương, ghép xương hoặc nâng xương trước khi cấy ghép.

Vừa rồi là toàn bộ quy trình trồng răng Implant chi tiết nhất. Chúng tôi hy vọng với những thông tin ở trên đã mang tới cho bạn kiến thức bổ ích để hiểu rõ quy trình và chuẩn bị tâm thế thoải mái nhất trước khi cấy ghép Implant đạt kết quả như mong muốn.

Xem thêm:

5/5 - (8 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo